chữa khỏi bệnh gout bằng bài thuốc đông y gia truyền

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Thức ăn nên kiêng cho người bệnh gout

Câu hỏi: Bố tôi bị bệnh gút, thỉnh thoảng ăn phải thức ăn lạ làm cho bố tôi đau hơn. Mong bác sĩ hướng dẫn các thức ăn nên kiêng trong bệnh gút để tránh bị bệnh nặng lên.
Nguyễn Thị Lan (Hà Nam)

thức ăn kiếng cho người bệnh gout


Gút là bệnh gây viêm đau khớp xương. Căn nguyên gây bệnh là do acid uric tăng cao trong máu, tích tụ lại trong các khớp xương gây viêm. Acid uric là sản phẩm của quá trình tiêu hóa chất purine, một chất có trong cơ thể và có trong một số loại thức ăn. Vì vậy, bệnh nhân gút cần kiêng ăn các loại thức ăn sau đây: nội tạng động vật như tim, gan, óc, cật, lòng mề, các loại thịt đỏ, thịt gà, tôm cá. Không uống nhiều rượu bia, vì rượu cản trở sự loại bỏ acid uric khỏi cơ thể nên sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể. Ăn uống điều độ để giữ cân nặng ổn định, tránh thừa cân vì trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm cho các khớp xương phải chịu sức ép nhiều hơn và cũng làm bệnh gút tăng lên. Đối với người béo phì không nên giảm cân quá nhanh vì có thể làm tăng acid uric trong máu gây bệnh gút. Hằng ngày cần uống nhiều nước để nước giúp thải chất acid uric ra ngoài.



NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ HƯỜNG

Hotline: 0902 184 389 | 0974 405 536 | 0936 008 703

Huyện Mỹ Đức - Thành phố Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét