Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nghiên cứu về gout và a-xít u-ric (Mỹ) đã đưa ra một số hướng dẫn về cách ăn uống ở bệnh nhân gout.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Madelyn Fernstrom thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ), những cách này dễ dàng áp dụng trong chế độ ăn uống hằng ngày.
Tránh nước ngọt, nước trái cây nhiều đường
Cụ thể:
– Tránh dùng thịt đỏ, hải sản, rượu, đặc biệt là bia (những thực phẩm này giàu purine, một hóa chất có thể góp phần làm tăng hàm lượng a-xít u-ric có liên quan tới cơn đau do bệnh gout, a-xít u-ric cũng là tác nhân góp phần gây bệnh tiểu đường và thận)
– Tránh dùng nước ngọt, nước trái cây và thực phẩm nướng có hàm lượng đường cao
– Ăn uống hợp lý với các chế phẩm từ sữa không béo hoặc ít chất béo, nhiều rau củ; uống nhiều nước.
Người bị bệnh gout nên tìm hiểu kỹ về thành phần dinh dưỡng hàng ngày đối với người bị bệnh gout, để từ đấy đưa ra phương pháp điều trị bệnh gout cho mình.
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ HƯỜNG
Hotline: 0902 184 389 | 0974 405 536 | 0936 008 703
Huyện Mỹ Đức - Thành phố Hà Nội
Website: http://luongynguyenthihuong.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét