Bệnh gout ngày càng gia tăng mà một trong những nguyên nhân mắc bệnh gout là do sử dụng nước ngọt đóng chai.
Những nam giới uống từ 2 ly nước ngọt trở lên mỗi ngày sẽ tăng 85% nguy cơ mắc gút so với những người uống ít hơn 1 ly mỗi tháng.
Tỉ lệ mắc bệnh gout ở Mỹ đã tăng lên gấp đôi trong những thập kỷ gần đây (khoảng 1,5% dân số Mỹ hiện đang phải sống chung với bệnh gout) và fructose, một loại đường, được xem là thủ phạm chính, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí British Medical xác nhận.
Các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh: Đối với những người đã mắc gout, tốt nhất là từ bỏ hoàn toàn thứ đồ uống này.
Cảm giác đau đớn, các khớp sưng phồng là biểu hiện bên ngoài của tình trạng axit uric trong máu “đọng” lại ở các khớp.
Các nhà nghiên cứu Mỹ và Canada cho biết tỉ lệ mắc bệnh gout gia tăng cùng với doanh số đồ uống ngọt bán ra. Một nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng đường fructose làm tăng mức axit uric trong máu.
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ HƯỜNG
Hotline: 0902 184 389 | 0974 405 536 | 0936 008 703
Huyện Mỹ Đức - Thành phố Hà Nội
Website: http://luongynguyenthihuong.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét